HỆ THỐNG LÀM MÁT BẰNG QUẠT VÀ TẤM COOLING PAD

Những nhà xưởng có cấu trúc thông gió tự nhiên trên mái nhà thường không quá nóng vì không khí bên trong được đối lưu theo sự chênh lệch áp suất. Tận dụng cấu trúc hở mái đón gió của nhà xưởng thì làm lưới b40 mà không là vách che tôn kín.

 

Nhiều người cho rằng nhiệt độ ngoài trời nóng hơn nhiệt độ trong phòng nhưng thực tế thì nhiệt độ trong nhà xưởng nóng hơn vì hấp thụ nhiệt ở nhiều nơi như khung nhà thép, nhiệt người, nhiệt máy tỏa ra mà không được đối lưu. Không khí ngoài trời nhờ đối lưu liên tục mà mát hơn.

 

Cấu trúc nhà xưởng sử dụng phương pháp thông gió tự nhiên này cũng có hiệu quả đáng kể trong việc làm mát nhà xưởng.

 

Khi nhà xưởng không có cấu trúc thông gió tự nhiên trên mái không khí trong nhà xưởng không được đối lưu vì vậy mà hấp thụ lượng nhiệt xung quanh rất lớn.

 

Để giải quyết vấn đề này chúng ta có thể sử dụng các giải pháp sau:

Khi nhà xưởng không có cấu trúc thông gió tự nhiên trên mái không khí trong nhà xưởng không được đối lưu vì vậy mà hấp thụ lượng nhiệt xung quanh rất lớn.

 

Để giải quyết vấn đề này chúng ta có thể sử dụng các giải pháp sau:

 

- Lắp ống gió ở mái nhà xưởng

 

- Sử dụng quạt gió thổi cục bộ

 

- Quạt hút mái nhà hoặc ốp tường công nghiệp

 

- Sử dụng quạt hơi nước công nghiệp hoặc tấm làm mát cooling pad

 

Cải tiến mạnh mẽ trong các phương pháp trên là hệ thống làm mát sử dụng quạt hơi nước công nghiệp và tấm làm mát cooling pad. 

 

 

Có 2 cách làm mát bằng quạt hơi nước làm mát nhà xưởng công nghiệp:

 

-       Làm mát áp suất dương sử dụng máy làm mát công nghiệp hơi nước: tấm cooling pad được đặt trong máy làm mát, máy đặt ngoài trời và hút gió ẩm trong ống gió thổi vào nhà xưởng làm tăng độ ẩm giảm nhiệt độ. Để kiểm soát độ ẩm ta đặt thêm quạt hút trong nhà hoặc quạt ốp tường công nghiệp.

 

-       Làm máy áp suất âm sử dụng tấm làm mát cooling pad trực tiếp tức là quạt hút sẽ hút không khí trong nhà làm áp suất bên trong thấp hơn bên ngoài, tạo điều kiện để trong khí bên ngoài tràn vào bên trong thông qua tấm làm mát cooling pad đã được tưới nước lên và bay hơi nước, tăng ẩm của dòng không khí nhờ đó giảm nhiệt trong nhà xưởng.

 

Phương pháp này có thể giảm từ 4 tới 8 độ C tùy điều kiện của môi trường.

 

** Hệ thống làm mát sử dụng quạt hơi nước công nghiệp và tấm làm mát cooling pad không chỉ giúp làm mát tự nhiên không ảnh hưởng nhiều tới độ ẩm không khí mà còn tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí tiêu thụ hơn nhiều so với chi phí lắp đặt và sử dụng điều hòa nên ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

 

 

Ứng Dụng: Quạt hút công nghiệp và tấm cooling pad (Hệ thống làm mát áp suất âm – Hệ đóng kín cửa. Ứng dụng cho những xưởng sản xuất như: Dệt may, da giầy, cơ khí, gia dụng...)

 

 

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN VÀ LÊN THIẾT KẾ LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG CỦA BẠN

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 

0966505225