QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 Hiện nay, đa phần trong quá trình sản xuất kinh doanh của mọi doanh nghiệp đều thải một lượng lớn chất thải ô nhiễm ra ngoài môi trường xung quanh, điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân quanh khu vực đó và cả các vùng lân cận. Vì vậy nhằm bảo vệ môi trường và tránh sai phạm trong quá trình xả thải, chủ doanh nghiệp,  chủ đầu tư, chủ cơ sở sản xuất sẽ phải tiến hành chuẩn bị những hồ sơ pháp lý về môi trường như  Hồ Sơ Báo Cáo Quan Trắc Môi Trường Định Kỳ ( 3 tháng, 6 tháng, 1 năm ). Để theo dõi, giám sát quá trình xả thải trong quá trình sản xuất nhằm đưa ra những biện pháp phù hợp và kịp thời tránh ảnh hưởng đến môi trường cũng như tránh xử phạt từ các cơ quan chức năng..

1. Căn cứ pháp lý:

- Áp dụng nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày 13/05/2019  về việc sửa đổi các nghị định hướng dẫn Luật bảo vệ môi trường.

- Áp dụng  nghị định 115/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong linh vực bảo vệ môi trường.

- Áp dụng thông tư 43/2015/TT-BTMNT ngày 19/09/2015 về báo cáo quan trắc môi trường.

- Áp dụng  thông tư 24/2017 ngày 01/09/2017 quy định về hoạt động quan trắc môi trường..

 

2. Những Đối Tượng Cần Thực Hiện Hồ Sơ Quan Trắc Môi Trường:

 Báo cáo môi trường sẽ được áp dụng cho mọi cơ sở sản xuất kinh doanh có nguồn phát sinh gây ô nhiễm làm ảnh hưởng đến môi trường xunh quanh :

  • Các khu công nghiệp
  • Các khu trung tâm thương mại
  • Các khu đô thị, khu dân cư
  • Nhà Xưởng
  • Trường học
  • Bệnh Viện
  • Siêu thị
  • Nhà hàng, khách sạn
  • V.v.v

 

 

3. Quy Trình Tiến Hành Lập Hồ Sơ Báo Cáo Quan Trắc Môi Trường:

- Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, công ty chúng tôi sẽ cử nhân viên tới để khảo sát các vấn đề về môi trường xung quanh nơi cần quan trắc. Xác định rõ nguồn gốc nơi xả thải chưa đủ tiêu chuẩn để đưa ra phương án tối ưu nhất cho khách hàng..

- Nhân viên của chúng tôi sẽ lấy mẫu các chất thải quanh khu vực cần quan trắc để xác định rõ mức độ ô nhiễm..

- Sau khi có mẫu xét nghiệm, chúng tôi sẽ đo đạc nhằm xem xét với những chỉ số như trên đã đúng với tiêu chuẩn hiện hành hay chưa.

- Tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải và đưa ra các phương án tối ưu giảm thiểu và đề phòng những sự cố xảy ra sau này.

- Cam kết khắc phục các nội dung không đạt, đề ra các biện pháp khắc phục, thời hạn khắc phục, cam kết thực hiện và vận hành các biện pháp xử lý ô nhiễm.

- Hoàn tất các bước nêu trên, chúng tôi sẽ thực hiện lập hồ sơ báo cáo.  Khách hàng sẽ giúp chúng tôi trình xuất những giấy tờ liên quan như : đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đầu tư…

- Cùng với những giấy tờ cần thiết nêu trên và kết quả phân tích từ phòng thí nghiệm. Nhân viên lập báo cáo của công ty chúng tôi sẽ tiến hành làm hồ sơ định kỳ cho quý khách.

- Cuối cùng khi hồ sơ đã hoàn tất chúng tôi sẽ gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét và phê duyệt hồ sơ dự án…

 

 

Với những thông tin rất nhỏ mà chúng tôi đã nêu trên, mong rằng các bạn sẽ hiểu thêm một phần nào đó về

Quan Trắc Môi Trường.

Nếu có nhu cầu cần lập hồ sơ báo cáo về quan trắc môi trường hãy liên hệ tới số

 

Hotline 0966505225 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất…

 

Cảm ơn các bạn đã ghé qua trang web của chúng tôi!!!